Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên
  • Sáng 5/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 69 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2023). Tham dự lễ viếng có các đồng chí: Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mùa A Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Văn Phương – Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Mừng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh.

  • Sáng ngày 12/4, tại Nghĩa trang liệt sĩ Độc Lập, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Điện Biên phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Điện Biên trang trọng tổ chức Lễ truy điệu, an táng hài cốt 2 liệt sĩ: Nguyễn Văn Dụng và Nguyễn Xuân Vọng, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh trong kháng chiến chống Pháp về an nghỉ trong lòng đất mẹ.

  • Chính sách ưu đãi người có công với cách mạng luôn chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống chính sách an sinh xã hội của nước ta. Đó là chính sách đặc biệt, thực hiện cho những đối tượng đặc biệt, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng, tiếp nối truyền thống tốt đẹp và đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc. Suốt chặng đường vừa qua, công tác chăm sóc người có công với cách mạng đã được chúng ta triển khai và đạt nhiều kết quả quan trọng.

1