Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên

Đăng ngày 13 - 04 - 2023

Chiều 13/4, Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 

(Ảnh tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội)

Với tinh thần, trách nhiệm cao và sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trọng thể tại Hội trường Him Lam Plaza với sự có mặt đông đủ của 80/80 đại biểu chính thức triệu tập từ 5 công đoàn bộ phận, đại diện cho 237 đoàn viên công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên. Đại hội vinh dự được đón tiếp đại biểu khách mời là các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh.

Nhiệm kỳ 2017-2022, BCH Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Công đoàn Viên chức tỉnh, Chương trình hoạt động toàn khóa và Quy chế làm việc của BCH, cụ thể hóa triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội khóa X đề ra, tổ chức phát động phong trào thi đua, gắn với việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyên môn của ngành. Với sự cố gắng, nỗ lực, nhiều tập thể và cá nhân đã được khen thưởng các hình thức; 5 năm liền (2017-2022), công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Điện Biên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.  

(Ảnh các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn cơ sở khóa mới)

Tại nhiệm kỳ 2023- 2028, Công đoàn Sở đặt mục tiêu tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và của Công đoàn cấp trên, xây dựng đội ngũ công chức, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công chức, viên chức, lao động, xứng đáng với sự tín nhiệm của Đại hội và đoàn viên Công đoàn.

Công đoàn Sở cũng đã đề ra các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể, bao gồm: 100% tập thể, công chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; hằng năm, Công đoàn Sở được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên… Đặc biệt, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, phát huy vai trò trong việc xây dựng mối đoàn kết tập thể, gắn bó trong cơ quan Sở và toàn ngành.

Đại hội đã được tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng Nguyễn Thanh Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Đảng Bộ, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và đồng chí Trần Thị Thu Hằng, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh để trong thời gian tới Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội đã đề ra.

(Ảnh các đại biểu chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới)

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã biểu quyết 10 chỉ tiêu, trong đó có 6 chỉ tiêu của công đoàn, 4 chỉ tiêu công đoàn phối hợp với chính quyền Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Đại hội đã bầu ra được 8 đồng chí đoàn viên tiêu biểu, khuyết 01 đồng chí tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 và 3 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đại diện cho công đoàn Sở tham dự Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 

Bài: Thuỳ Giang

Ảnh: Xuân Cương

Tin mới nhất

Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023(10/05/2023 12:00 SA)

Điện Biên công bố và trao 3 Quyết định bổ nhiệm cán bộ (05/05/2023 3:14 CH)

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên(13/04/2023 11:14 CH)

Hội nghị triển khai công tác lao động – người có công và xã hội năm 2023(07/01/2023 4:42 CH)

Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào(30/12/2022 11:40 CH)

Tin liên quan