Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên

Khánh thành và bàn giao công trình xây dựng thư viện trường Phổ thông dân tộc bán trú, Trung học cơ sở xã Phình Giàng tỉnh Điện biên

Đăng ngày 20 - 02 - 2023

Ngày 16/02/2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên và đại diện nhà tài trợ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tổ chức cắt băng khánh thành và bàn giao công trình xây dựng thư viện cho trường Phổ thông dân tộc bán trú, Trung học cơ sở (PTDTBT THCS) xã Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Tham dự chương trình có bà Vũ Thị Thúy Huyền – Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN, Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, đại diện nhà tài trợ,…

 

Công trình thư viện cho trường PTDTBT THCS xã Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên được khởi công xây dựng vào tháng 10 năm 2022 với diện tích sử dụng của công trình là 36m² trong khuôn viên của trường học và các trang thiết bị được trang bị cho thư viện, như: bàn ghế, sách, quạt…với tổng kinh phí đầu tư là 300 triệu đồng do Tập đoàn xăng dầu tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.
Cat-bang-khanh-thanh.jpg
Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao công trình thư viện
Sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng sẽ có hơn 300 em học sinh của trường (chủ yếu là học sinh gia đình hộ nghèo và dân tộc thiểu số) được sử dụng để học tập và đọc sách trau dồi kiến thức tại trường.
cac-em-hoc-sinh-trong-thu-vien.jpg
Các em học sinh đọc sách tại Thư viện
Nhân dịp này, Công ty Xăng dầu Điện Biên (Thuộc tập đoàn xăng dầu Việt Nam) đã trao tặng 50 triệu đồng cho thầy cô giáo và các em học sinh trường PTDTBT THCS xã Phìn Giàng; Công ty TNHH Hương Việt Sing trao tặng 330 bộ quần áo ấm cho các em học sinh và quà tặng, trang thiết bị cho nhà trường với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng.
Xã Phình Giàng là một xã nghèo của huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên), giao thông đi lại hết sức khó khăn, toàn xã có 09 bản với 804 hộ trên 4.104 người chủ yếu là hai dân tộc Khơ Mú và Mông sinh sống.
CHup-anh-truoc-cong-trinh.jpg
Các đại biểu chụp ảnh tại công trình Thư viện trường
Công trình thư viện xanh được khánh thành và đưa vào sử dụng là món quà thực tế, và có giá trị tinh thần rất lớn đối với giáo viên, học sinh tại trường PTDTBT THCS Phìn Giàng, một trường thuộc vùng sâu, vùng xa nơi còn nhiều khó khăn.

Tin mới nhất

Khánh thành và bàn giao công trình xây dựng thư viện trường Phổ thông dân tộc bán trú, Trung học...(20/02/2023 10:01 CH)

Tin liên quan