• Sáng ngày 25/5, đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng sáng kiến, đề tài khoa học tỉnh Điện Biên đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Hội đồng để xét, công nhận phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng của sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học năm 2020.

• Sáng 23/5, tại điểm cầu Hà Nội, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân - tuyên truyền vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện”. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Điện Biên có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

• Nhân dịp Tết Cổ truyền của dân tộc (xuân Canh Tý năm 2020), trong 2 ngày (6 - 7/1), Đoàn công tác Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ: A1, Tông Khao, Độc Lập, Him Lam và Nghĩa trang liệt sĩ ngành Giao thông vận tải B142. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Sở VHTT&DL, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

• Sáng 3/1, tỉnh Điện Biên đã tổ chức trọng thể lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào về an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

• Sáng ngày 25/12, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2020. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị trực tuyến được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của 63 điểm cầu trên cả nước.

• Sáng 25/12, Dưới sự chủ trì của các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Vũ Đức Đam - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính Phủ; Đào Ngọc Dung - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2020. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Điện Biên có đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

• Chiều 6/11, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Văn Thái - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH).

• Chiều 31/7, tại Khách sạn Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, UBND tỉnh phối hợp với tổ chức Trẻ em Rồng Xanh và tổ chức Tầm nhìn Thế giới quốc tế tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”. Tham dự diễn đàn, có đại diện tổ chức Trẻ em Rồng Xanh và tổ chức Tầm nhìn Thế giới quốc tế tại Việt Nam. Về phía tỉnh Điện Biên, có đồng chí Lê Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo 4 huyện trong Chương trình phát triển vùng là: Huyện Tủa Chùa, Tuần Giáo, Điện Biên Đông và Mường Chà cùng gần 100 cháu học sinh đại diện cho trên 200 nghìn trẻ em trên địa bàn tỉnh tham dự diễn đàn.

• Chiều 28/6, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác lao động – Người có công và xã hội 6 tháng đầu năm 2019. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo, công chức phòng Lao động – Thương binh và xã hội, các Trung tâm các huyện, thị xã, thành phố.

• Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội đàm về hợp tác nguồn nhân lực qua biên giới lần thứ 2 với Đoàn đại biểu Ban quản lý Khu hợp tác kinh tế qua biên giới Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

• Ngày 19/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức trọng thể Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên nước bạn Lào về an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

• Ngày hội việc làm tỉnh Điện Biên lần thứ 3, năm 2019 đã thu hút hơn 1.000 học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn đến tuyển dụng với sự tham gia của gần 20 Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

• Ngày 23/5, tại Quảng trường Nghĩa trang liệt sĩ A1, UBND tỉnh tổ chức Ngày hội việc làm lần thứ 3, năm 2019. Dự ngày hội có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

• Ngày 10/5, tại Quảng trường Nghĩa trang Liệt sĩ A1, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2019. Tới dự có đồng chí Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh và đông đảo cán bộ, chiến sỹ, người lao động trên địa bàn tỉnh...

• Chiều 2/4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã công bố Quyết định số 106/QĐ-UBND, ngày 22/3/2019 của UBND tỉnh về việc bổ nhiệm đồng chí Mai Hoàng Hà, Chánh văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

• Để triển khai có hiệu quả Chương trình công tác năm 2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020. Ngày 21/02 vừa qua, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững (gọi tắt là Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững) năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

1 2 3 4