Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 69 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Đăng ngày 07 - 05 - 2023

Sáng 5/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 69 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2023). Tham dự lễ viếng có các đồng chí: Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mùa A Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Văn Phương – Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Mừng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Tiếp đó, các đại biểu thắp hương lên phần mộ những người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống thanh bình và hạnh phúc của nhân dân.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ A1

Đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thắp hương lên từng phần mộ các Anh hùng, liệt sĩ

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, đoàn đại biểu nguyện đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và xây dựng tỉnh Điện Biên ngày càng lớn mạnh. Đồng thời quan tâm, thực hiện tốt hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nhằm khơi dậy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”./.