Giới thiệu dịch vụ hosting luư trữ website chuyên nghiệp được nhiều bình chọn tin dùng tại Việt Nam

 
 Tin tức & Sự kiện
174 trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh Điện Biên được khám và phẫu thuật miễn phí(07-07-2017)
Các Bác sỹ và gia đình đang thedõi, chăm sóc các cháu sau phẫu thuật tại phòng hậu phẫu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên

Trong các ngày từ 18 - 27 tháng 6 năm 2017, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh,Trung tâm II- trực tiếp hỗ trợ trẻ khuyết tật tổ chức Chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật có chỉ định phẫu thuật trên địa bàn toàn tỉnh. Tham gia thực hiện Chương trình có các Chuyên gia, Bác sỹ Bệnh viện Trung ương cùng các Y, Bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên. 


 Những trẻ em bị khuyết tật vận động, di chứng sẹo bỏng, Sứt môi hở hàm ếch, lác mắt, sụp mi, khuyết tật đường tiết liệu và một số dạng khuyết tật khác có chỉ định, đã được các Y, bác sỹ phẫu thuật và tận tình chăm sóc phục hồi. Kết quả: Sau 10 ngày, các Chuyên gia, Y Bác sỹ thực hiện Chương trình đã phẫu thuật thành công cho 174 trẻ em khuyết tật trong đó có 60 trẻ em khuyết tật vận động; 03 trẻ em khuyết tật di chứng sẹo bỏng; 19 trẻ bị khuyết tật mắt bẩm sinh; 46 trẻ em sứt môi hở hàm ếch; 46 trẻ em khuyết tật về thoát vị, tiết liệu; Chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật do tổ chức Child Sugery tại Hà Lan tài trợ, thông qua Trung tâm II- trực tiếp hỗ trợ trẻ khuyết tật thực hiện đã giúp cho nhiều trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được khám và phẫu thuật miễn phí hàng năm. Theo đó, trẻ em khuyết tật về khám, phẫu thuật tại tỉnh được hỗ trợ miễn phí toàn bộ chi phí phẫu thuật. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Trung tâm II - trực tiếp hỗ trợ trẻ em khuyết tật hỗ trợ thêm tiền ăn, tiền đi lại cho trẻ em. Đối với những trẻ khuyết tật vì lý do chưa đủ điều kiện về cân nặng, sức khỏe, sốt cao...  không thể phẫu thuật được đã được các Y, Bác sỹ tư vấn để gia đình có hướng chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cho trẻ. Cũng tại Chương trình này, Hội Thiện Nguyện Điện Biên, các nhà hảo tâm như gia đình bà Oanh, bà Sinh tại thành phố Điện Biên Phủ, gia đình ông Sinh Ban trị sự Hội phật giáo tỉnh Điện Biên với tấm lòng nhân ái, sẻ chia đã đến thăm hỏi, động viên và trao những phần quà gồm đường, sữa, bánh kẹo cho các cháu, trao những xuất cơm, xuất cháo từ thiện để phần nào giúp đỡ cho trẻ em và các gia đình đưa trẻ về phẫu thuật. 

Đây là một Chương trình rất có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, Chương trình đã kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo có trẻ em không may bị khuyết tật được khám, phẫu thuật và điều trị miễn phí, qua đó giúp cho các cháu sớm được hòa nhập với bạn bè, với cuộc sống cộng đồng như mọi trẻ em khác, Chương trình đã tạo niềm tin cho nhân dân, đồng thời khẳng định sự quan tâm hỗ trợ của các Tổ chức, các nhà hảo tâm đã kịp thời chia sẻ, mang lại niềm vui niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho các em và các gia đình. Góp phần thực hiện chương trình mục tiêu bảo vệ chăm sóc sức khỏe trẻ em trên địa bàn của tỉnh. Hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những Tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm với tấm lòng nhân ái, tiếp tục dành sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật trên địa bàn của tỉnh trong những năm tiếp theo.

                                                                                               Nguồn tin và hình ảnh       

Trịnh Thị Thu Hà - Quỹ BTTE tỉnh Điện Biên

 

 

 

 

 Tin đã đăng
Người thanh niên Điện Biên làm giàu thành công từ trang trại(03-07-2017)
Công ty Bảo việt Nhân thọ Điện Biên phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên tổ chức Chương trình trao học bổng " An sinh Giáo dục - Xe đạp đến trường” năm 2017(29-06-2017)
Thẩm tra và phối hợp thẩm tra 6 dự thảo nghị quyết tại kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIV(28-06-2017)
Dành hơn 394,6 tỷ đồng tặng quà cho người có công(28-06-2017)
Từ 1/7 nâng mức trợ cấp đối với người có công(27-06-2017)
Dân chưa “mặn mà” với xuất khẩu lao động(19-06-2017)
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban quốc gia về trẻ em(19-06-2017)
Từ 1/11/2017, doanh nghiệp không được thu tiền đặt cọc thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc(18-06-2017)
Hội thảo “Vận động chính sách, giải pháp phòng ngừa lao động trẻ em trong thảm họa thiên nhiên và biến đổi khí hậu”(14-06-2017)
Tin hoạt động trong ngày Tết thiếu nhi 1/6(06-06-2017)